Ý tưởng thiết kế

Lý do vì sao thiết kế văn phòng Scandinavian theo xu hướng 2021

Thiết kế văn phòng Scandinavian là một trong những xu hướng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong tương lai, mẫu thiết kế văn phòng này chắc chắn sẽ là một trong những làn sóng trong ngành xây dựng. Vậy phong cách thiết kế nội thất văn phòng Scandinavian là gì, vì sao nên chọn phong cách này? Hãy cùng lela khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng Scandinavian là gì?

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian hay còn được gọi là thiết Bắc Âu. Đây là một trong những thiết kế mang hơi hướng mô phỏng lại những nội thất đặc trưng của vùng Bắc Châu Âu. Trong phong cách này, sẽ bao gồm những yếu tố cơ bản sau: sự tối giản, sự mộc mạc, tinh tế và bình dị trong mỗi đường nét. Nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng văn phòng. 

Bằng những đặc điểm nổi bật này, phong cách Scandinavian đang được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích, đặc biệt là các doanh nghiệp. Đặc biệt, phong cách thiết kế nội thất này có thể ứng dụng ở mọi không gian địa lý, thời tiết hay văn hóa khác nhau. Đó là những tiện nghi và sự phóng khoáng mà bạn có thể cảm nhận được.

Những đặc điểm điểm của phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian

Ở phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian chính là đơn giản, nhẹ nhàng và tối giản trong nội thất, nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi sử dụng. Để đáp ứng được 3 đặc điểm này, thì cần phải có nhiều yếu tố hợp lại như: 

  1. Ánh sáng:

Thông thường, ở các Bắc Âu sẽ có mùa đông kéo dài. Do đó, thời gian chiếu sáng cũng sẽ ít hơn các nước khác trên thế giới. Do đó, họ luôn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên nhất có thể trong văn phòng của mình.

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian nhiều ánh sáng

  1. Màu sắc:

Nếu tính về màu sắc, thiết kế văn phòng theo kiểu Bắc Âu sẽ chú ý đến 2 điểm là sơn tượng và các màu sắc kết hợp. Hầu hết các văn phòng theo phong cách này sẽ dùng màu sơn tường màu trắng. 

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian nhiều màu sắc

Để văn phòng bớt đơn điệu, kiến trúc sư sẽ kết hợp thêm các tone màu khác trung tính khác như: xám nhẹ, xanh ngọc hoặc màu đất,…

  1. Chất liệu:

Thông thường, phong cách Scandinavian sẽ được kết hợp giữa gỗ thiên nhiên niên. Bởi phong cách này đề cao sự mộc mạc và ấm cúng.

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian phong cách

  1. Nội thất: 

Đồ nội thất trong thiết kế văn phòng Scandinavian sẽ là ghế sofa, bàn làm việc đơn giản, tiết kiệm không gian.

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian nội thất đẹp

  1. Decor trang trí:

Các vật dụng trang trí trong văn phòng sẽ được thiết kế theo hơi hướng tự nhiên. Do đó, bạn có thể bố trí thêm các bức tường thiên nhiên nghệ thuật, giá tranh trang trí bằng gỗ mộc, hay những chiếc đèn trang trí độc đáo.

Phong cách thiết kế trang trí văn phòng Scandinavian

Phong cách thiết kế trang trí văn phòng Scandinavian

Lý do vì sao nên chọn thiết kế văn phòng Scandinavian theo xu hướng 2021?

Với những đặc điểm nổi bật của mẫu thiết kế văn phòng Scandinavian, bạn có thể thấy phong cách này không chỉ đem lại lợi ích về mặt hình thức, mà còn đem đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích tích cực như.

  1. Tạo nên sự năng suất:

Thiết kế văn phòng phòng theo phong cách Scandinavian sẽ tập trung vào sự đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi. Đồng thời, với không gian mở sẽ giúp văn phòng lấy được ánh sáng tự nhiên vừa tiết kiệm điện, lại tạo ra nguồn năng lượng tích cực khi làm việc. Từ đó, tạo nên sự năng suất khi làm việc của mỗi nhân viên.

Thiết kế văn phòng phòng theo phong cách Scandinavian tạo năng xuất

  1. Thiết kế đẹp, khoa học:

Nội thất của thiết kế văn phòng Scandinavian tương đối hiện đại, chất liệu hiện đại. Điều này tạo nên phong cách kiến trúc vô cùng độc đáo, nâng cao giá trị thẩm mỹ đặc trưng của thiết kế.

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian đẹp và khoa học

Đặc biệt, trong thiết kế nội thất Scandinavian là tận dụng tối ưu các không gian, hạn chế sự thừa thãi lộn xộn không cần thiết. Từ đó, tiết chế sử dụng những vật liệu nội thất không cần thiết, đảm không gian luôn rộng rãi, thoải mái.

  1. Cải thiện sự tâm trạng, tăng sự tập trung:

Với tinh thần kết hợp với thiên nhiên, phong cách thiết kế văn phòng Bắc Âu sẽ tác động vô cùng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên khi làm việc. Chúng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch con người, cải thiện giấc ngủ, từ đó tạo nên sự tập trung tối đa khi làm việc. 

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian đẹp

Với phong cách trang trang trí văn phòng này, sẽ tập trung vào thực vật giá cả vô cùng rẻ, lại có thể dễ dàng kết hợp với nội thất thiết kế của văn phòng.

Đơn vị thiết kế văn phòng Scandinavian uy tín tại Việt Nam 

Để có mẫu thiết kế văn phòng Scandinavian độc đáo, ấn tượng, các doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công uy tín. Và lela chính là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, bởi:

– Đây là đơn vị đã có nhiều năm trong trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cho rất nhiều công trình.

– Đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, linh hoạt có nhiều ý tưởng độc đáo.

– Vật liệu nội thất được nhập khẩu cao cấp, đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

– Được tư vấn và khảo sát miễn phí trước khi thi công.

– Được bảo hành sau mỗi công trình.

Nếu bạn cũng đang  yêu thích phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian, thì hãy liên hệ ngay với lela. Bạn sẽ nhận được những tư vấn chi tiết và nhanh nhất!