Kiến thức nội thất

9 loại cây thủy sinh cải thiện không khí nên trồng trong nhà

Trong những năm trở lại đây, xu hướng trồng cây thủy sinh trong nhà lại một lần nữa trở nên phổ biến. Cũng đã đến lúc bạn cần nên thay thế chậu hoa giả và thay vào đó một chậu cây thủy sinh ấn tượng. Đây là loại cây rất đẹp, thú vị và cũng khá dễ để chăm sóc. Không chỉ giúp tô điểm cho vẻ ngoài ngôi nhà của bạn. Những chậu cây này còn có khả năng cải thiện chất lượng không khí một cách hiệu quả. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, LELA sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên ưu tiên trồng trong ngôi nhà của mình nhé.

Xu hướng trồng vây thủy sinh đang được yêu thích hiện nay

Xu hướng trồng vây thủy sinh đang được yêu thích hiện nay

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh được biết đến là một loại cây ưa nước và chỉ có thể phát triển trong môi trường nước. Hiện nay, có rất nhiều loài cây thuỷ sinh với nhu cầu dinh dưỡng và khả năng phát triển khác nhau. Thế nhưng, điểm chung giữa chúng là đều có thể sinh trưởng trong môi trường đất ẩm hoặc ngập nước. Hầu như mọi loại cây thủy sinh đều sống được trong điều kiện rễ ngập nước hoặc ngập nước toàn thân. Mặc khác, cũng có một số loài sống trong môi trường bùn lầy như hoa sen, hoa súng.

Cây thủy sinh được biết đến là một loại cây ưa nước và chỉ có thể phát triển trong môi trường nước

Cây thủy sinh được biết đến là một loại cây ưa nước và chỉ có thể phát triển trong môi trường nước

Nên trồng những loại cây thủy sinh nào trong ngôi nhà của bạn

Bèo Nhật

Bèo Nhật là một loại thực vật phổ biến tại các ao hồ và đặc biệt là hồ thủy sinh. Những cây non có lá phẳng, trong khi những cây trưởng thành có lá nhô lên trên mặt nước. Mục đích giữ cho phần ngọn của cây khô ráo nếu không sẽ bị thối. Loại thực vật này rất dễ chăm sóc nhưng phát triển nhanh. Nếu không được kiểm soát  chúng có thể phủ nhanh toàn bộ bề mặt nước.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Bèo hoa dâu

Bèo hoa dâu có bề ngoài trông giống như bèo tấm. Đây là một loài thực vật có năng suất cao và có thể bao phủ toàn bộ vùng nước với những chiếc lá nhỏ. Thậm chí chúng còn không thấm nước trong vài ngày. Đôi khi chúng được sử dụng để làm thức ăn cho cá. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đặt những loại cây này nếu bạn có cá trong ao hoặc hồ cá của mình. Vì điều đó có thể giúp hạn chế tốc độ phát triển của chúng.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây thủy sinh rong đuôi chó

Cây rong đuôi chó là loài thực vật cung cấp oxy rất tốt cho nước. Chính vì thế mà một số loài cá đã được hưởng lợi từ việc trồng những loại cây này trong ao và bể cá của chúng. Đây là một loại cây không rễ và có phần lá mỏng. Đặc biệt, nó cũng thường là nơi được dùng để làm nơi sinh sản của cá Koi. Không những thế, những chú cá vàng cũng có vẻ thích ăn những chiếc lá này.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây Lan Ý

Còn được biết đến với tên gọi là cây Buồm trắng, cây Lan Ý được đánh giá là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Chúng thậm chí còn có thể sống trong nước, ra hoa đẹp và có tuổi thọ cao. Khi trồng bạn không cần phải tốn công chăm sóc chúng nhiều.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Hoa Thủy Vu

Hoa Thủy Vu còn được biết với tên gọi là hoa rum. Đây được xem là một thành viên trong họ thực vật hoa kèn. Những loài cây này nổi tiếng trong giới làm vườn vì có tán lá đẹp và hoa gợi cảm, đồng thời chúng cũng khá dễ chăm sóc.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây thủy sinh bèo Tây

Bèo tây là loại cây thường sống ở những khu vực có mặt nước đẹp và phát triển nhanh khi trưởng thành. Loại cây này đã từng có lịch sử lâu đời trong việc hút cạn nước ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, New Zealand và Châu Âu.

Mỗi cây có thể chứa đến 20 bông hoa, điều này khiến chúng trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho khu vườn trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận trong việc kiểm soát chúng. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một loại cây đẹp và dễ trồng.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây Hồng Môn

Nếu bạn đang muốn chọn một loại cây thủy sinh làm điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn. Thì cây Hồng Môn chính là một sự lựa chọn rất phù hợp. Loại cây này mang ý nghĩa của sự trong sạch và thanh cao.kết hợp với màu sắc phong phú và hình dáng đa dạng. Gợi ý cho bạn nếu trồng loại cây này trong các chậu thủy tinh trong suốt thì nó sẽ càng tôn thêm vẻ đẹp ấn tượng của nó.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây Tiên Ông

Tiên ông là một trong những loại cây được rất nhiều người yêu thích bởi nó là loại cây có tính thẩm mỹ cực cao. Cây có phần rễ màu trắng ngần như cước, phía trên là một gốc có dạng củ. Lá của cây Tiên Ông thon dài, xanh mơn mởn và mọc xòe ra để làm bệ đỡ cho những bông hoa rực rỡ phía bên  trên.

Hoa Tiên Ông có bề ngoại hình chuông 5 cánh. Chúng mọc sát và nối vòng thành một trụ hoa cực kỳ ấn tượng. Trên thị trường hiện nay, hoa Tiên Ông có rất nhiều màu sắc bắt mắt để bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân còn được biết đến với tên gọi khác là cây Valentine. Do đó, nếu được đặt trong chuyện tình cảm thì loại cây này sẽ được đại diện cho tình yêu và là một món quà cực kỳ ý nghĩa đối với những người yếu nhau. Nếu bạn trồng loại cây này ở trong văn phòng, hay trong nhà thì nó sẽ mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Những loại cây thủy sinh ấn tượng mà bạn nên trồng

Trên đây là một số loại cây thủy sinh ấn tượng và đặc biệt mà bạn nên trồng ít nhất một loại trong nhà mình. Hy vọng, với những loại cây mà LELA chia sẻ trên đây. Bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất nhé.